รองเท้า บาส

air jordan รุ่นรองเท้า ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณมากที่สุด

air jordan

air jordan มีประวัติความเป็นมายังไง ที่ทำให้ในทุกวันนี้ เป็นรุ่นรองเท้า ที่นิยมกันมากที่สุด ? 

air jordan แค่ได้บินชื่อรุ่นนั้น ท่านเองก็น่าจะทราบได้ เป็นอย่างดีเลยว่า รองเท้ารุ่นนี้นั้น จะต้องเป็นรองเท้า ที่เกี่ยวข้องกับ วงการบาสเก็ตบอล อย่างแน่นอนที่สุด ที่เป็นชื่อของ นักบาสที่มีชื่อเสียง โด่งดังมากที่สุด ในยุค90’s อย่างนักบาสอาชีพ ไมเคิล จอร์แดน ที่เป็นนักบาส ที่เล่นให้กับสโมสร ชิคาโก บูลส์ สุดยอดทีมดังในยุคนั้น ที่กวาดรางวัล และความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ในวงการบาส NBA 

ที่ต้องบอกเลยว่า ในยุคแรกเริ่ม ของการเป็นนักบาส มืออาชีพของเขาเองนั้น เขาได้เป็นแฟนตัวยง ของรองเท้าจากค่า addias แต่ด้วยข้อเสนอ ตอนเซ็นสัญญา เป็นนักบาสอาชีพนั้นทางค่าย องเท้า Nike นั้นได้ให้ ข้อเสนอและ ผลตอบแทนที่ดีกว่า ที่ทำให้เจ้าตัวเองนั้น ยอมกลืนน้ำลายตัวเอง หันมจดปากกาเซ็นสัญญากับทาง รองเท้าบาส แบรนด์ดัง อย่างไนกี้นั่นเอง 

air jordan

ซึ่งแบรนด์ รองเท้าไนกี้ รุ่นจอร์แดนนั้นได้เกิดขึ้น เนื่องจากรูปแบบ ดีไซน์รองเท้านั้น ได้ขัดระเบียบกับ ทางวงการบาส NฺBA ซึ่งทุกครั้งที่จอร์แดน ได้ทำการสวมใส่ ทำการแข่งขันนั้น ก็จะโดนค่าปรับต่อ 1 แมทซ์การแข่งขันถึง 1 แสนกว่าบาทเลยทีดียว ที่เรียกได้ว่า ค่าปรับนั้นโหดเอาการ อยู่เลยทีเดียว ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ดังนั้น 

ก็พร้อมยินดี ที่จะจ่ายค่าปรับให้แก่ จอร์แดน เพื่อเป็นการโปรโมท รองเท้าที่มีสีสันฉูดฉาด ขัดต่อกฏ NBA อีกด้วย โดยต่อมาในภายหลังนั้น ทางค่ายไนกี้เองนั้น ก็ได้ทำ รองเท้ารุ่นจอร์แดน ออกมาจำหน่าย เพื่อประชดทางฝั่ง NBA ซะเสียเลย

ต้องได้มีรุ่นออกมาพิเศษ Banned Air Jordan เพื่อเป็นที่ระลึก ผสมกับการประชัดประชัน ไปด้วยอีกต่างหาก โดยในปัจจุบันนี้ ได้ผลิตจำหน่ายด้วยกันถึง 14 เลยทีเดียว โดยรุ่นสุดท้าย ที่ผลิตออกมานั้น มีชื่อว่า The Last Shot 

air jordan รองเท้าบาส ทำไมจึงมีรูปแบบ ที่ถูกใจคนทั่วโลกมากที่สุด ? 

ต้องบอกก่อนว่า ด้วยความเป็นรองเท้า ที่คลาสสิคบวกกับ ความเป็นชื่อดังของ นักบาสคนนี้ ที่ทำให้ผู้ที่ ชื่นชอบ และรักการสะสมรองเท้านั้น ต่างได้ให้ความสนใจ เป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าด้วยความพิเศษ ในช่วงสมัยนั้น ที่รูปแบบและ รูปทรงรองเท้าบาส สีสันลวดลายต่าง ๆ ยังไม่ได้รับการยอมรับ จากทาง NBA 

air jordan

ซึ่งมีเพียงแค่ แอร์ จอร์แดน เพียงรุ่นเดียว ที่กล้าฉีกกฏ ที่เป็นสิ่งที่สะท้อน ถึงเสรีภาพความรักอิสระ ของผู้ใส่ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งสะท้อนไปได้ ทุกวัฒนธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัฒนธรรมฮิปฮอป ที่ในช่วงหนึ่งนั้น Nike AirJordan นั้นได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก จากคนทั่วโลก ที่ต้องบอกเลยว่า ได้เป็นวัฒนธรรม ที่เชื่อมถึงกันระหว่าง บาสเก็ตบอล กับฮิปฮอป

รองเท้าair jordan มีรูปแบบ ดีไซน์รองเท้าอย่างไร ที่ทำให้คนทั่วโลกนั้น ต่างให้ความสนใจ ? 

ต้องบอกเลยว่า เป็นดีไซน์ที่สื่อถึงความ เป็นอิสระที่ไม่มีกฏอะไร ที่มายึดติดกับ ตัวผู้ใส่ได้ ที่โทนสีนั้น ที่เป็นเอกลักษณ์ ตามต้นฉบับนั้น ก็จะเป็นสรแดง ที่บ่งบอกถึง สโมสรที่ไมเคิล จอร์แดนนั้น ได้อยู่ในช่วงสมัย ที่เป็นนักบาสอาชีพ สโมสรชิคาโก บูลส์นั่นเอง รองเท้าบาสสุดแนว

ที่ในปัจจุบันนี้ ในวงการ street หรือวงการ Hiphop นั้นก็ต่างนิยมเลือก มาใส่กันเป็นจำนวนมาก ด้วยเอกลักษณ์ โลโก้ที่เป็นปีก ของไนกี้นั่นเอง ที่โชว์อยู่บนหนังรองเท้า ที่ตัดด้วยสำดำ เข้ากับเชือดรองเท้า ที่ได้แสดงโทนสีสัน @ufabet168v4

ที่ตัดจากหนังรองเท้า ลายแดงขาวได้อย่างชัดเจน ที่ภายใจนั้น ได้มีฟองน้ำ ที่ทำให้ผู้สวมใส่นั้น รู้สึกนุ่มและ ใส่สบายในระหว่างการเดิน ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็น เอกลักษณ์และ ความอิสระนั้น ก็เป็นรองเท้าอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าสนใจเก็บไว้สะสมกันเลยนะครับ